TÀI LIỆU CHUYÊN ĐỀ | Thầy đừng bán tài liệu của web. Các website khác vui lòng KHÔNG RE-UP. Xin cảm ơn!
Tài liệu trên web này chủ yếu sưu tầm từ Internet, được Word hóa và sắp xếp lại có hệ thống để Thầy Cô tiện dùng, ít mất thời gian tìm kiếm hơn trên Internet. Thầy Cô trước khi đăng ký vui lòng dạo qua website, xem danh mục tài liệu, nếu phù hợp với nhu cầu của Thầy Cô thì xin mời đăng ký tài khoản. Khi đã đăng ký, vui lòng chịu trách nhiệm và tuân thủ điều khoản sử dụng. Xin cảm ơn!

Sunday, 28 July 2019

CÂU CHUYỆN VÀO CHIỀU NGÀY THỨ 3

Đó là một buổi chiều thứ 3 khi Thầy T có tiết dạy anh văn. Thầy đến sớm chút để vào tiết 1 và đang ngồi trên văn phòng uống cốc nước trước khi vào tiết dạy đầu giờ. Cả trường vẫn chưa có nhiều giáo viên đến. Chỉ có thầy T, chú bảo vệ và học sinh đến đi học.
Bỗng từ phía xa xa thuộc dãy phòng của khối lớp 3, học sinh tụ tập khá đông và ồn ào. Cảnh tượng nhốn nháo, xô bồ, các em học sinh chạy vào lớp 3/1 mỗi lúc một đông. Thầy T nhìn thấy vội đứng bật dạy định chạy đến xem, chú bảo vệ trường ở phòng bên cạnh cũng thấy tình hình và cùng gọi thầy T đi đến xem xét tình hình. Bỗng dưng thầy T và chú bảo vệ khựng lại vì từ phía sân trường chạy vào một tốp học sinh cả nam lẫn nữ kêu tên thầy T và chú bảo vệ . Các em vừa thở hổn hểnh vừa nói tiếng được tiếng mất: “ Thầy T ơi, ở lớp 3/1 xảy ra chuyện rồi…”

Thưa Thầy, có chú kia vào đánh bạn V
Cả thầy T, chú bảo vệ hoảng hốt cùng nhóm học sinh chạy nhanh lại hiện trường. Tại lớp 3/1 , một người đàn ông đang hù dọa 1 học sinh tên V , anh ta bắt em này quỳ gối trước lớp, la lối to tiếng. Các em bảo chú này đã xách tai em V này lên, bắt quỳ.
Thầy T và chú bảo vệ vào can ngăn, hỏi han tình hình thì được biết người đàn ông này  là phụ huynh em H học lớp 3/1. Lúc sáng em V và em H chơi với nhau, xích mích và hai em qua quẹt với nhau. Em H về nhà mách bố là người đàn ông này. Anh ta nghe con mách như vậy nên tức khí đến trường con tìm gặp em V và dọa nạt, xách tai em này. Anh ta còn bảo sẽ ngồi chờ gặp cho được hiệu trưởng để giải quyết chuyện con anh ta bị bạn đánh. Tuy nhiên khi thầy T và chú bảo vệ can ngăn xong thì anh này đã bỏ đi mất.

Em V sau sự việc khá hoảng hốt và tinh thần không được ổn, em đã khóc nhiều. Khi vào tiết nhờ cô thầy hỏi han động viên nên đã trấn tĩnh hơn và bắt đầu học được.

Ở trường hợp thầy cô, nếu gặp sự việc trên, thầy cô sẽ xử lý như thế nào