>

GỘP 2 TRANG WORD THÀNH 1 TRANG ĐỂ IN CHO ĐẸP KHI TRANG 2 CHỈ CÓ MỘT ÍT NỘI DUNG THỪA

 Khi làm việc với Word mà văn bản chỉ có 2 trang,  mà trang thứ 2 trong word có một ít nội dung mà bạn muốn nó nằm luôn trên trang 1 để in một mặt luôn cho đẹp và chuyên nghiệp thì ta làm như sau:

Bước 1: Mở tài liệu Word cần dồn từ 2 trang thành 1, sau đó kích vào biểu tượng mũi tên xổ xuống của thanh công cụ Quick Access Toolbar trên thanh ribbon, thường là biểu tượng cuối cùng.

Cách dồn nội dung 2 trang Word làm 1 (1)

Trong menu xổ xuống chọn tùy chọn More Commands. Hoặc bạn có thể truy cập vào menu File > Options và kích tùy chọn Quick Access Toolbar ở khung bên trái.

Bước 2: Khi hộp thoại Quick Access Toolbar hiển thị, chọn tùy chọn All Commands tại mục Choose Commands From.

Cách dồn nội dung 2 trang Word làm 1 (2)

Bước 3: Duyệt qua danh sách các lệnh nhanh ở phía dưới rồi kích tùy chọn Shrink One Page.

Bước 4: Bấm nút Add >> để chèn lệnh Shrink One Page vào thanh công cụ Quick Access Toolbar.

Bước 5: Cuối cùng bấm nút OK. Một biểu tượng mới sẽ được thêm vào thanh công cụ Quick Access Toolbar trên thanh ribbon. 

Cách dồn nội dung 2 trang Word làm 1  (3)

Bây giờ nhiệm vụ của bạn chỉ là kích vào nút công cụ này, lập tức tài liệu Word sẽ tự động thu nhỏ tài liệu lại sao cho hợp lý nhất. Nội dung của các văn bản được hiển thị sẽ tự động căn chỉnh mọi thứ sao cho gọn gàng nhất có thể.

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng tính năng Shrink One Page để gộp 2 trang thành 1 trang trong Word khi cần thiết hoặc chỉ khi nội dung trang 2 có 2 hoặc 3 dòng. Nếu nội dung trang 2 nhiều dòng thì việc dồn 2 trang tài liệu làm 1 sẽ nhìn rất xấu vì Word sẽ tự động điều chỉnh kích thước chữ, khoảng cách chữ, căn lề để sao cho vừa một trang... chính vì vậy nội dung văn bản sẽ khó đọc hơn.

Close Menu